DIGITAL ART, COMPUTER ART, RANGSIT UNIVERSITY

14

Appreciations

อาจารย์อำนวยวุฒิ สาระศาลิน

คณบดีกิตติคุณ คณะดิจิทัลอาร์ต

,,
,,
ขอแสดงความยินดี และชื่นชม กับผลงานศิลปนิพนธ์ ของนักศึกษาทุกๆคนในรุ่น 7 นี้ วิชาชีพที่นักศึกษาจะสำเร็จการศึกษาไปนี้ จำเป็นต้องใช้ความคิด ใช้ทักษะ ทีต้องมีการเปลี่ยนแปลงตามเทคโนโลยีตลอดเวลา เราจะต้องเป็นคนที่มีความพร้อมที่จะพัฒนาตัวเองให้เป็นคนรอบรู้ มีความสามารถ ในชีวิตจริงต่อไป อาจารย์ขออวยพรให้นักศึกษาทุกคนประสบความสำเร็จ ความก้าวหน้ากับชีวิตการงานในอนาคตทุกๆคน

อาจารย์นัฐวุฒิ สีมันตร

คณบดี คณะดิจิทัลอาร์ต

,,
,,
ขออวยพรให้ทุกคนประสบความสำเร็จในอาชีพที่ต้องการ ถึงแม้สถานการณ์และวิกฤตที่เข้ามาอาจจะมีผลกระทบกับพวกเราบ้าง ก็ขอให้อย่าย่อท้อ ขอให้ใช้ความรู้ความสามารถที่พวกเราได้เรียนมาประยุกต์และปรับตัวเรียนรู้สิ่งใหม่ให้ทันเทคโนโลยี มาพัฒนาตนเองให้ก้าวหน้าต่อไปครับ

อาจารย์ภัทร นิมมล

รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา

,,
,,
ตาคุณแล้วครับ

ผศ.ธรรมศักดิ์ เอื้อรักสกุล

ผู้ช่วยคณบดี

,,
,,
ความสำเร็จครั้งนี้นับเป็นก้าวแรก ขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จในก้าวต่อไป

อาจารย์พนัส โภคทวี

หัวหน้าสาขาวิชาคอมพิวเตอร์อาร์ต

,,
,,
จดจำศิลปะ
ในวันที่โลกเปลี่ยน
วันไหนที่เหนื่อยแรง
ใช้มันเป็นพลัง

ผศ.สุทัศน์ ปาละมะ

อาจารย์ประจำสาขาวิชาคอมพิวเตอร์อาร์ต

,,
,,
วันนี้อดทนจดจ่อจำศีลสร้างงาน เพื่อรอฤดูกาลแห่งความสำเร็จผลิบานในวันข้างหน้า

อาจารย์หทัยชนก เชียงทอง

อาจารย์ประจำสาขาวิชาคอมพิวเตอร์อาร์ต

,,
,,
ในสถานการณ์ที่ทั้งโลกเจอมรสุมไวรัส ดูเคว้งคว้าง หลายคนต้องจำศีล แต่สิ่งหนึ่งที่เราจะได้เห็น...คืนที่ท้องฟ้า “มืดที่สุด” เราจะเห็นดาวได้ “ชัดที่สุด”และวันใดที่เรา “ทุกข์ที่สุด” เราจะได้เห็นว่า “ใครรักเราที่สุด” มี 3 ทางเลือกให้คุณในการทำอะไรสักอย่าง กับสถานการณ์อึนๆแบบนี้ คือ ให้คิดว่า ทางที่ถูก ถูกจริงหรือ? ทางที่ผิด ผิดจริงหรือ? และทางสุดท้าย ทางที่คุณเลือกที่จะทำ ขอให้พบคำตอบ และขอให้ทุกคนโชคดี

ผศ.ดร.วรรณพร ชูจิตารมย์

อาจารย์ประจำสาขาวิชาคอมพิวเตอร์อาร์ต

,,
,,
ใช้ชีวิตดั่ง Street Art ที่งอกเงยศิลปะได้ทุกที่ทุกเวลา ถึงคนไม่เดินผ่านมาเราก็สุขใจ ที่ได้ทำ (ความดีก็เช่นกัน)

อาจารย์ปฐม สุปรียาพร

อาจารย์ประจำสาขาวิชาคอมพิวเตอร์อาร์ต

,,
,,
ความรู้ . . . อยู่กับเราตลอดชีวิต
ความดี . . . อยู่กับเราตลอดไป

รศ.ปกรณ์ พรหมวิทักษ์

อาจารย์ประจำสาขาวิชาคอมพิวเตอร์อาร์ต

,,
,,
ทำตัวเป็นน้ำพร่องแก้ว เปิดรับทุกสิ่งทุกอย่าง ทุกความคิด ทุกความรู้เข้ามา

ผศ.ชูชัย อัศวอารีกุล

อาจารย์ประจำสาขาวิชาคอมพิวเตอร์อาร์ต

,,
,,
ยินดีกับบัณฑิตใหม่ทุกคน ในปีนี้ ที่กำลังจะออกไปเป็นกำลังผลักดันชาติ(ใหญ่ไปมั้ง) ผลักดันวงการศิลปะดิจิทัลอาร์ต ให้เจริญทัดเทียมกับชาติอื่นๆ ตั้งเป้าหมายให้ดี เขียนบทชีวิตตัวเองด้วยการจินตนาการณ์ให้เห็นภาพอนาคตอันดีงาม ช๊อตต่อช๊อต ยิ่งชัดเจนเป็นจริงเป็นจังเท่าไหร่ยิ่งดี แล้วสวมบทบาทพระเอก นางเอก ให้สมภาคภูมิ อุปสรรคนั้นต้องมีเป็นเรื่องปกติ แต่ตัวเอกต้องยืนหยัดเอาชนะให้ได้ครับ ทุกคนคือตัวเอก ขอให้สนุกกับชีวิตทุกขณะจิต (ไม่เวอร์ไปหรือ) (ไม่เวอร์หรอกถ้ามีสติและปัญญาเข็มแข็ง) โชคดีทุกคน

อาจารย์สุทธิชาติ ศราภัยวาณิช

อาจารย์ประจำสาขาวิชาคอมพิวเตอร์อาร์ต

,,
,,
เราได้อะไรจากการทำธีสีส?
หลายคนอาจจะบอกว่า เพื่อเป็นใบเบิกทางสู่งานที่สนใจ หลายคนอาจจะบอกว่า เพื่อให้ได้ปริญญา (เสียที) หรืออาจจะมีบางคนที่บอกว่า ไม่ได้อะไรเลย...
สำหรับผมเมื่อครั้งทำธีสีสตอนปี 4 ที่ศิลปากร ผมไม่เคยถามตัวเองแน่ๆ ว่าได้อะไร เพราะทำธีสีสผ่านก็ดีใจจนนึกอะไรไม่ออกแล้วในวัยนั้น แต่เมื่อได้สลับฝั่งมาเป็นผู้ตรวจ คำถามข้างต้นก็วนกลับมา คำตอบของผมในตอนนี้คือ ผมได้แก้ปัญหา

ชีวิตคืออะไร?
นิยามของมันคงมีมากมายสุดแท้แต่ผู้ตอบ หลายคนตอบได้ หลายคนตอบไม่ได้ สำหรับผม ชีวิตคือปัญหา ชีวิตเราเกิดมาเพื่อแก้ปัญหา คนที่แก้ปัญหาเก่ง ชีวิตก็จะเป็นสุข ในทางกลับกัน คนที่เป็นทุกข์ก็เพราะจ่อมจมอยู่กับปัญหา ดังนั้นปัญหาที่เราพบในการทำธีสีสตลอดหนึ่งปีเต็ม คือการเตรียมความพร้อม เพื่อจะได้มีความสุขในชีวิตการทำงานต่อไปนั่นเอง


ข้างต้นคือคำนิยมที่ผมเขียนให้นักศึกษาที่เรียนจบในปีการศึกษา 2555 ที่ผมเลือกนำมาใช้อีกครั้งในปีนี้เนื่องจากเป็นปีที่มีปัญหาเกิดขึ้นมากมาย ทั้งที่เคยและไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ผมเชื่อว่าปัญหาในขณะนี้และต่อๆไป จะยิ่งยากและซับซ้อนขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นทักษะการแก้ปัญหาและปรับตัว จึงเป็นสิ่งที่สำคัญในการทำงานและใช้ชีวิตจะมากจะน้อยพวกเราก็ได้ พัฒนาทักษะเหล่านั้นผ่านการทำงานศิลปะนิพนธ์มาแล้ว

นั่นล่ะคำตอบของคำถามข้างต้น

อาจารย์โกเมศ กาญจนพายัพ

อาจารย์ประจำสาขาวิชาคอมพิวเตอร์อาร์ต

,,
,,
ทำอย่างไรก็ได้ ให้เราในวันนี้เป็นเวอร์ชั่นที่เลิศที่สุด ทั้งในด้านความดีและความสามารถ

อาจารย์แซม ฟอร์คเนอร์

อาจารย์ประจำสาขาวิชาคอมพิวเตอร์อาร์ต

,,
,,
All you can ever truly have are the skills that you’ve made from years of hard work. They can never be stolen from you. Everything else may just be temporary. Let your skills guide you into the unknown. Change is the nature of the world. How you adapt to novel situations is what defines the possibilities in your career.